Ngày 7/12/2023 Hội thiện nguyện 4K Hải Phòng lên khảo sát và trao quà cho cô và trẻ điểm trường Pha Lay

Thứ năm - 07/12/2023 22:45

Năng lượng mặt trời đến với điểm trường Pha Lay trường mầm non Pu Lau xã Mường Nhà

Điểm trường Pha Lay nằm ở khu vực biên giới vùng đặc biệt khó khăn của xã Mường Nhà, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên có 100%  gồm 33 hộ, và có 16 trẻ đang trong độ tuổi mầm non, dân cư là đồng bào dân tộc Mông, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 70%. Là nơi xa xôi, cách trở, thiếu thốn, đường đi lại khó khăn vất vả nhất là vào những ngày mưa, nguồn nước còn phụ thuộc vào tự nhiên chưa có nguồn nước sạch đến bản. Nên trong công tác dạy học và chăm sóc trẻ mầm non còn gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại.

Con đường duy nhất để xuống trung tâm xã
Với cô và trò nơi đây, khi cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn, cái đói, cái nghèo vẫn còn hiện hữu thì ước mơ về ánh sáng đèn điện quả là xa vời.
Bản Pha Lay
Thế nhưng nhờ vào những tấm lòng hảo tâm của “ Hội thiện nguyện 4K Hải Phòng” đã đưa dự án điện năng lượng mặt trời đến với cô và trò điểm trường mầm non Pha Lay.
Ngày 7/12/2023 nhờ có sự kết nối của UBND xã Mường Nhà cùng với hội thiện nguyện 4K Hải Phòng đã lên khảo sát địa hình để đưa ánh sáng năng lượng mặt trời đến với cô và trò nhà trường. Ngoài ra đoàn còn trao tặng cho cô và trò nhà trường 18 suất quà trong đó gồm có: Quần áo, ủng, tất, ba lô, sách, truyện …..

Đoàn tặng quà cho các cháu học sinh và cô giáo
Ngoài ra đoàn còn có những món quà dành cho các gia đình học sinh có hoàn cảnh dặc biệt khó khăn như: Gạo, đường, sữa, mì tôm …..

Đoàn tặng quà cho các gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn