Hội thi " Bé vui khoẻ - xuân yêu thương" Trường mầm non Pu Lau xã Mường Nhà

Thứ sáu - 02/02/2024 06:47
HỘI THI “ BÉ VUI KHOẺ - XUÂN YÊU THƯƠNG” TRƯỜNG
MẦM NON PU LAU XÃ MƯỜNG NHÀ
Mùa xuân đang tràn ngập khắp phố phường, nơi nơi đang rộn rã những khúc ca xuân. Và đặc biệt ai ai cũng đang náo nức để đón chào Tết Nguyên Đán. Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống của Việt Nam, là điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới, giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây. Để có được những ngày tết nguyên đán sum vầy an toàn và trọn vẹn yêu thương chúng ta không thể không thể thiếu được các hương vị về mùa xuân như các trò chơi, văn hoá văn nghệ, thể thao, ẩm thực…. Ngày tết cổ truyền có những nét truyền thống văn hóa rất độc đáo mà bây giờ con trẻ chúng ta đã không được tiếp xúc nhiều như phong tục gói bánh chưng, bánh dày ngày tết, các trò chơi dân gian ngày tết… nhằm giúp các bé tìm hiểu thêm về phong tục Tết cổ truyền của người Việt, cũng như cơ hội để các bé cùng những người thân yêu trong gia đình có những trải nghiệm khó quên khi mùa xuân đến.
Thực hiện Công văn số: 1040/PGDĐT- GDMN ngày 06 tháng 9 năm 2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo - giáo dục mầm non về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2023 - 2024;
Trường mầm non Pu Lau xã Mường Nhà xây dựng Kế hoạch tổ chức hội thi “Vui- Khoẻ Xuân yêu thương” năm học 2023 -2024 . Qua đó nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện,học sinh tích cực” Công tác chăm sóc giáo dục trẻ, công tác phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc phối hợp chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường thiết thực thi đua thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024, được sự nhất trí của phòng giáo dục đào tạo huyện Điện Biên trường MN Pu Lau xã Mường Nhà long trọng tổ chức hội thi Xuân yêu thương” cấp trường năm học 2023-2024.

Hội thi trải qua gồm các phần thi như
Phần thi “ Tài năng”

Phần Thi “ Chung sức”

Phần trải nghiệm “ Gói bánh chưng”

Qua hội thi các trẻ đều rất hứng thú tham gia và các phụ huynh cũng đều rất nhiệt tình tham gia. Qua đó giúp trẻ biết được ý nghĩa của ngày tết nguyên đán và các phong tục tâph quán của địa phương trong ngày tết.
Thay mặt nhà trường cũng xin trân thành cảm ơn tới các bậc phụ huynh đã ủng hộ và tham gia nhiệt tình để cho hội thi thành công tốt đẹp. Mong rằng sẽ nhận được thêm nhiều hơn nữa sự quan tâm và ủng hộ của phụ huynh đến với nhà trường để cùng nhà trường giúp các cháu học sinh có thêm nhiều hiểu biết và có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ và bổ ích hơn nữa.
                         HỘI THI “ BÉ VUI KHOẺ - XUÂN YÊU THƯƠNG” TRƯỜNG
                                        MẦM NON PU LAU XÃ MƯỜNG NHÀ
       Mùa xuân đang tràn ngập khắp phố phường, nơi nơi đang rộn rã những khúc ca xuân. Và đặc biệt ai ai cũng đang náo nức để đón chào Tết Nguyên Đán. Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống của Việt Nam, là điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới, giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây. Để có được những ngày tết nguyên đán sum vầy an toàn và trọn vẹn yêu thương chúng ta không thể không thể thiếu được các hương vị về mùa xuân như các trò chơi, văn hoá văn nghệ, thể thao, ẩm thực…. Ngày tết cổ truyền có những nét truyền thống văn hóa rất độc đáo mà bây giờ con trẻ chúng ta đã không được tiếp xúc nhiều như phong tục gói bánh chưng, bánh dày ngày tết, các trò chơi dân gian ngày tết… nhằm giúp các bé tìm hiểu thêm về phong tục Tết cổ truyền của người Việt, cũng như cơ hội để các bé cùng những người thân yêu trong gia đình có những trải nghiệm khó quên khi mùa xuân đến.
           Trường mầm non Pu Lau xã Mường Nhà xây dựng Kế hoạch tổ chức hội thi “Vui- Khoẻ Xuân yêu thương” năm học 2023 -2024 . Qua đó nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” Công tác chăm sóc giáo dục trẻ, công tác phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc phối hợp chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường thiết thực thi đua thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024, được sự nhất trí của phòng giáo dục đào tạo huyện Điện Biên  trường MN Pu Lau xã Mường Nhà long trọng tổ chức hội thi Xuân yêu thương cấp trường  năm học 2023-2024.

Hội thi trải qua gồm các phần thi như
Phần thi “ Tài năng”

Phần Thi “ Chung sức”

Phần trải nghiệm “ Gói bánh chưng”